Cụ bà đòi vào khu cách ly chăm cụ ông

Trung QuốcCụ bà lo lắng cho người chồng bị suy tim đang cách ly ở Hồ Bắc đến mức không ngủ được, đòi vào cùng để chăm sóc và được ở bên nhau.

Y tá Tao Jing hướng dẫn một bệnh nhân gập giấy tại Bệnh viện Nhân dân Hán Xuyên, Hồ Bắc, hôm 13/2. Ảnh: China Daily.

Y tá Tao Jing hướng dẫn một bệnh nhân gấp giấy tại Bệnh viện Nhân dân Hán Xuyên, Hồ Bắc, hôm 13/2. Ảnh: China Daily.

Tao Jing là y tá trưởng của khoa đa khoa tại Trung tâm cấp cứu Trùng Khánh. Cô nằm trong đội hỗ trợ y tế đầu tiên được gửi đến Hồ Bắc trong đợt dịch bệnh viêm phổi do nCoV lần này. Đoạn nhật ký được viết hôm 13/2 của Tao Jing về tình yêu của một cặp vợ chồng già trong khu cách ly tại Bệnh viện Nhân dân Hán Xuyên đang thu hút sự chú ý của nhiều người.

"Hôm nay là ngày thứ 19 kể từ khi đợt nhân viên y tế đầu tiên được cử từ Trùng Khánh đến Hiếu Cảm, Hồ Bắc. Đây cũng là ngày thứ 15 mà 15 người chúng tôi chuyển đến làm việc tại bệnh viện Nhân dân Hán Xuyên. Không thể tin rằng nửa tháng lại trôi qua nhanh như một cái chớp mắt như vậy.

Mối quan hệ của chúng tôi với các bệnh nhân cũng ngày càng tốt hơn khi cuộc chiến chống lại dịch bệnh vẫn đang tiếp diễn.

Hôm nay, chúng tôi đã tổ chức hoạt động gấp giấy origami trong khu cách ly. Có rất nhiều bệnh nhân tham gia và mọi người đều rất vui. Chúng tôi được thấy những nụ cười cuối cùng cũng xuất hiện trên khuôn mặt của mọi người, đặc biệt là cặp vợ chồng già ở giường số 12.

Tên tiếng Anh của họ là Darby và Joan. Kể từ khi ông cụ đến khu cách ly, bà cụ cũng nhất quyết đòi vào cùng để chăm sóc ông, chẳng màng chuyện có thể bị lây nhiễm.

Ông cụ ấy bị suy tim suốt hai ngày qua và vợ ông lo lắng đến mức ngủ không ngon.

Bà Joan gấp chiếc thuyền với hy vọng mọi việc thuận buồm xuôi gió khi chăm chồng tại bệnh viện Nhân dân Hán Xuyên, Hồ Bắc hôm 13/2. Ảnh: China Daily.

Bà Joan gấp chiếc thuyền với hy vọng mọi việc thuận buồm xuôi gió khi chăm chồng tại bệnh viện Nhân dân Hán Xuyên, Hồ Bắc, hôm 13/2. Ảnh: China Daily.

Nhưng hoạt động hôm nay đã khiến họ cười. Bà cụ đã gấp một chiếc thuyền và nói hy vọng ông sẽ sớm hồi phục và có thể tận hưởng những ngày về sau êm đềm bên nhau.

Tôi thực sự cảm động trước tình yêu của họ. Tôi hy vọng cả hai có thể khoẻ mạnh và hạnh phúc.

Có người từng hỏi tôi, là một nhân viên y tế, tôi cảm thấy thế nào về nghề nghiệp của mình. Câu trả lời chính là: Nụ cười của bệnh nhân là điều khiến tôi cảm thấy hạnh phúc nhất".

Tính tới sáng 18/2, Uỷ ban Y tế tỉnh Hồ Bắc báo cáo tỉnh này có thêm 93 người chết và 1.807 người nhiễm mới nCoV trong vòng 24 giờ qua. Trong khi đó, số ca tử vong trên toàn cầu kể từ khi dịch bùng phát đến nay là 1.868 và hơn 73.000 ca nhiễm.

Tùng Anh (Theo China Daily)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1192 *