Giám đốc bệnh viện Vũ Hán qua đời vì nCoV

Bác sĩ Liu Zhiming, giám đốc Bệnh viện Wuchang, mất lúc 10h30 sáng nay (18/2).

Reuters trích dẫn thông tin từ truyền hình trung ương Trung Quốc xác nhận bác sĩ Liu Zhiming tử vong vì viêm phổi do virus corona. Như vậy, ông là quan chức y tế cao cấp nhất trong số người chết vì nCoV.

Trước đó, People's Daily, Cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc, tối 17/2 thông báo trên Twitter thông tin về cái chết của bác sĩ Liu Zhiming. Một quan chức y tế thuộc tỉnh Hồ Bắc sau đó xác nhận trên mạng xã hội bác sĩ Zhiming chưa qua đời mà đang được điều trị tại bệnh viện. Giám đốc Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc cũng khẳng định bác sĩ Zhiming tạm thời qua cơn nguy kịch sau khi được hồi sức tim phổi. Khi đó, People's Daily đã xóa bài đăng.

Thông báo trên tài khoản Twitter của Peoples Daily tối 17/2 hiện đã bị xóa. Ảnh: Twitter. 

Thông báo trên tài khoản Twitter của People's Daily tối 17/2 hiện đã bị xóa. Ảnh: Twitter

Đến trưa nay (18/2), cái chết của ông mới được xác nhận.

Theo 163, bác sĩ Liu Zhiming sinh năm 1969 ở thành phố Thập Yển, tỉnh Hồ Bắc. Ông tốt nghiệp Đại học Y Vũ Hán năm 1991. Ông là bác sĩ có chuyên môn giỏi trong chẩn đoán và điều trị chấn thương sọ não, u não, nội tiết, đặc biệt là các bệnh về thần kinh. 

Bác sĩ Liu Zhiming. Ảnh: 163. 

Bác sĩ Liu Zhiming. Ảnh: 163

Sự nhiễu loạn trong việc đưa tin về bệnh tình của bác sĩ Liu được so sánh với trường hợp của bác sĩ Lý Văn Lượng, người qua đời vì Covid-19 hôm 7/2. Tối 6/2, truyền thông Trung Quốc đưa tin Lý qua đời vì nhiễm nCoV, tuy nhiên bệnh viện nơi bác sĩ này làm việc khẳng định anh vẫn còn sống nhưng trong tình trạng nguy kịch. 

Rạng sáng 7/2, Bệnh viện Trung ương Vũ Hán đăng trên tài khoản Weibo chính thức rằng Lý Văn Lượng qua đời lúc 2h58 sau khi các nỗ lực cứu sống anh không thành công. 

Bác sĩ Lý Văn Lượng là một trong số 8 nhân viên y tế bị nhà chức trách Vũ Hán buộc tội "lan truyền thông tin sai lệch" sau khi đăng cảnh báo trên tài khoản mạng xã hội hồi cuối tháng 12/2019 về một loạt bệnh nhân mắc căn bệnh giống như cúm đang được điều trị ở Bệnh viện Trung ương Vũ Hán. Bốn ngày sau, Lý bị công an địa phương triệu tập, cảnh cáo nếu vẫn tiếp tục bàn luận về căn bệnh này, Lý có thể bị đưa ra tòa.

Hướng Dương (Theo Mail, 163)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2596 *