Trương Quỳnh Anh, Hồ Đức Vĩnh hiến máu

TP HCMCa sĩ Trương Quỳnh Anh hiến 250 ml máu còn người mẫu Hồ Đức Vĩnh góp vào quỹ máu 350 ml với mong muốn mang thêm hy vọng cho người bệnh.

Trương Quỳnh Anh, Hồ Đức Vĩnh đi hiến máu

Sáng 16/2, tại Nhà Văn hóa Thanh Niên, một số nghệ sĩ có mặt để tham gia hiến máu nhân đạo. Hồ Đức Vĩnh chia sẻ đây là lần đầu anh tham gia hoạt động này và cảm thấy háo hức. 'Tôi chỉ hiến lượng máu rất nhỏ là 350 ml. Điều ấy hoàn toàn không ảnh hưởng tới sức khỏe của tôi nhưng sẽ là niềm hy vọng với những bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo đang cần tiếp máu để tìm sự sống', anh nói.

[Caption]x

Theo Hồ Đức Vĩnh, những tháng gần đây vì ảnh hưởng Covid-19, số người tham gia hiến máu giảm mạnh. Bởi vậy kho máu đang cạn dần, trong khi nhu cầu sử dụng máu sau Tết Nguyên đán tăng cao. 

[Caption]x

Trước khi thực hiện lấy máu, nam người mẫu và những người tham gia được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, kiểm tra sức khỏe cơ bản.

[Caption]x

Hồ Đức Vĩnh thấy thoải mái trong lần đầu hiến máu còn Trương Quỳnh Anh lộ chút lo lắng.

[Caption]x

Ca sĩ Trương Quỳnh Anh hiến 250 ml máu. Cô không cảm thấy mệt mỏi sau đó mà hạnh phúc vì làm được điều ý nghĩa.

[Caption]x

Hồ Đức Vĩnh thấy choáng nhẹ sau khi rời bàn lấy máu nhưng cảm giác này nhanh chóng qua đi. Anh ngồi nghỉ và ăn nhẹ để tái tạo năng lượng là có thể trở lại công việc.
'Chỉ cần ngồi hoặc nằm nghỉ một chút sau khi hiến máu xong, về nhà thì hoạt động nhẹ nhàng, ăn uống điều độ và ngủ đủ giấc, lượng máu sẽ nhanh chóng được hồi phục. Sau khi hiến máu, tôi thật sự cảm thấy cuộc sống nhiều ý nghĩa và yêu đời hơn', anh nói.

[Caption]c

Hoa hậu Tiểu Vy cũng tham gia sự kiện. 

[Caption]x

Cô thoáng sợ lúc nữ y tá thực hiện các thao tác nhưng sau đó bình tĩnh lại và mỉm cười.

Lam Trà
Ảnh: NVCC

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
7005 *