Ứng dụng hữu ích giúp tăng tốc độ download dữ liệu trên smartphone

Các phần mềm hỗ trợ download trên máy tính như Internet Download Manager, Flashget... không chỉ giúp quản lý các dữ liệu tải được từ Internet trên máy tính dễ dàng hơn mà còn giúp tăng tốc độ tải dữ liệu về máy tính.

Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng với chức năng tương tự cho thiết bị di động sử dụng nền tảng Android của mình, thì Advanced Download Manager là sự lựa chọn không thể bỏ qua.

Advanced Download Manager (ADM) là ứng dụng miễn phí, không chỉ giúp người dùng quản lý các file tải về từ Internet trên thiết bị di động của mình, mà còn giúp tăng tốc độ tải các dữ liệu này. Với ADM, việc tải các dữ liệu có dung lượng lớn trên thiết bị di động của bạn sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều.

Đặc biệt, giống như các phần mềm hỗ trợ download trên máy tính, ADM cũng tự động chia các file cần tải ra thành nhiều phần rồi tải song song các phần này, sau đó sẽ ghép các phần đã tải được với nhau để tạo ra file hoàn chỉnh, điều này sẽ giúp tăng tốc độ tải dữ liệu về thiết bị (chia nhỏ để tải đồng thời sẽ nhanh hơn tải cả file một lúc).

Download ứng dụng miễn phí tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 5.0 trở lên).

Sau khi cài đặt, ADM xin quyền được truy cập vào bộ nhớ trên smartphone để có thể lưu trữ các file được tải về máy. Bạn nhấn “Cho phép” để cấp quyền cho ứng dụng.

Sau khi cài đặt, giao diện thiết lập của ứng dụng sẽ được hiện ra. Tại giao diện này, bạn kích hoạt chức năng “Tải thông minh”, kéo mục “số tác vụ tải” và “số phần tải xuống cùng lúc” lên mức tối đa để tăng tốc độ tải của ứng dụng.

Ứng dụng hữu ích giúp tăng tốc độ download dữ liệu trên smartphone - 1

Sau khi thiết lập, ứng dụng sẽ tự động được kích hoạt trên thiết bị của người dùng và biểu tượng của ứng dụng sẽ nằm trên khay thông báo, nếu không thấy biểu tượng của ứng dụng (3 mũi tên chỉ xuống), bạn hãy kích hoạt để bắt đầu sử dụng.

Trong lần đầu tiên sử dụng ADM, khi bạn tải một file nào đó từ trình duyệt web, một hộp thoại sẽ hiện ra hỏi người dùng muốn tải file bằng trình duyệt (công cụ tải file mặc định) hay tải bằng ứng dụng ADM, tại đây bạn chọn “ADN Editor” từ hộp thoại hiện ra.

Ứng dụng hữu ích giúp tăng tốc độ download dữ liệu trên smartphone - 2

Sau khi chọn ADM để tải file, một hộp thoại hiện ra, cho phép người dùng đặt tên file cần tải, chọn vị trí để lưu file... giống như các phần mềm hỗ trợ download khác trên máy tính. Tại đây bạn nhấn nút “Bắt đầu” để bắt đầu quá trình tải file về máy tính.

Quá trình tải dữ liệu sẽ được hiển thị trên giao diện chính của ứng dụng. Danh sách các file đang và chờ được tải sẽ được hiển thị ở tab “Chờ tải”, trong khi các file đã được tải xong sẽ nằm trên tab “Đã kết thúc”.

Ứng dụng hữu ích giúp tăng tốc độ download dữ liệu trên smartphone - 3

Trong trường hợp bạn truy cập vào trình duyệt web trên smartphone và tiến hành tải file nhưng không xuất hiện tùy chọn để tải file bằng ứng dụng ADM, bạn có thể truy cập vào ứng dụng này, nhấn vào nút menu ở góc trên bên trái, sau đó chọn “Trình duyệt” ở bên dưới.

Đây là trình duyệt web được tích hợp sẵn vào ứng dụng ADM, bạn có thể sử dụng trình duyệt này để truy cập vào trang web có chứa file cần tải (điền địa chỉ trang web vào mục URL ở bên trên), sau đó nhấn vào đường link có chứa file cần tải để download file về thiết bị của mình bằng ứng dụng ADM.

Ứng dụng hữu ích giúp tăng tốc độ download dữ liệu trên smartphone - 4

ADM hỗ trợ người dùng download đồng thời nhiều file và sau khi quá trình tải file kết thúc, smartphone sẽ rung lên để thông báo cho người dùng được biết.

Đặc biệt ADM cũng phân biệt các file được tải về từ Internet ra thành các nhóm riêng biệt, như file chương trình (các file .apk để cài đặt ứng dụng lên Android), video, nhạc, ảnh... để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và sử dụng các file đã download được nhanh chóng hơn.

Phạm Thế Quang Huy

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
8672 *