Việt Quang từng muốn tự tử

Trong show 'Vang bóng một thời', ca sĩ Việt Quang khiến nhiều khán giả bất ngờ khi tiết lộ anh từng có ý định tự tử vì giọng hát bị mất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn.

Việt Quang từng muốn tự tử
 
 
 
 
 
Việt Quang từng muốn tự tử

Việt Quang chia sẻ về việc biến mất khỏi âm nhạc

Cuối năm 2008, Việt Quang vắng bóng hoàn toàn trên các sân khấu âm nhạc. "Khi đó, tôi tự tin về sức khỏe nên đi nước ngoài lưu diễn không bao giờ tôi bảo vệ thanh quản. Gia đình kêu tôi đi khám nhưng vì ngại, sợ người ta biết mình hát yếu nên tôi không đi", Việt Quang kể. Không chữa trị kịp thời dẫn đến mất giọng hát, anh chuyển hướng sang kinh doanh bất động sản và gặt hái thành công. Song thị trường chứng khoán bị sập sau đó đã ảnh hưởng nhiều đến hoạt động kinh doanh của anh. Giọng hát không còn, làm ăn thất bại khiến Việt Quang nghĩ đến chuyện tự tử. Gia đình biết chuyện, mẹ nam ca sĩ ngăn cản và ở bên cạnh chăm sóc anh suốt khoảng thời gian dài.

Sau biến cố, Việt Quang quyết định sang Mỹ định cư. Giọng ca Tình ơi kể thêm, thời gian đó anh không nói chuyện được nhiều, chỉ thều thào, dùng ký hiệu. Mỗi khi anh nói, ai cũng ngạc nhiên vì giọng bị tổn thương quá nặng. Dù đã đi khám, uống nhiều loại thuốc, giọng hát của Việt Quang không có dấu hiệu được chữa lành. Anh ngậm ngùi tâm sự: "Hồi đó, bạn bè rủ đi hát karaoke là như sỉ nhục tôi. Có một lần bạn bè say hết, tôi mới dám cầm mic hát thử, có dở cũng không ai biết. Chính lần đó, tôi phát hiện giọng hát đã quay trở lại khoảng 80%".

Ca sĩ Việt Quang trong chương trình

Ca sĩ Việt Quang trong chương trình Vang bóng một thời.

Giọng hát được khôi phục, Việt Quang quay về Việt Nam để hoạt động âm nhạc. Nhưng khoảng thời gian vắng bóng quá lâu và thị hiếu âm nhạc của khán giả thay đổi, anh không đủ tự tin xuất hiện trên các chương trình âm nhạc. Việt Quang nhiều lần định biểu diễn, song vì nhút nhát nên anh không dám lên sân khấu. Nhiều khán giả cũng thắc mắc nguyên nhân anh biến mất khi giọng ca đang hay. Việt Quang cảm thấy có lỗi với khán giả của mình.

Trong tương lai, Việt Quang quyết tâm sẽ trở lại trong thời gian sớm nhất với những sản phẩm âm nhạc mới. Hiện nam ca sĩ đi hát ở các sự kiện, một số chương trình để gặp gỡ lại khán giả. Lắng nghe những chia sẻ của Việt Quang, NSND Hồng Vân, đạo diễn Hoàng Nhật Nam và MC Đại Nghĩa thấu hiểu, đồng cảm với nam ca sĩ.

Việt Qunag trò chuyện cùng MC Đại Nghĩa (trái), NSND Hồng Vân

Việt Quang trò chuyện cùng MC Đại Nghĩa (trái), NSND Hồng Vân (áo đỏ), đạo diễn Hoàng Nhật Nam (phải).

Cách đây nhiều năm, Việt Quang từng là nghệ sĩ gắn liền với thế hệ 7X, 8X khi sở hữu nhiều bài hit: Tình ơi, Ngắm trăng, Cà phê buồn, Tình phiêu lãng... Anh có chất giọng nam cao, phong cách năng động, trẻ trung. Cuối thập niên 2000, Việt Quang dần biến mất trên các sân khấu âm nhạc và chuyển ra nước ngoài định cư.

Minh Phượng

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9005 *